Thông tin quy hoạch không gian quận 8(VOH) - Sáng 13/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã có buổi làm việc tại quận 8 về việc thực hiện nghị quyết số 16 – HĐND TP về công tác lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn quận 8.
Theo UBND quận 8, công tác quy hoạch chung toàn quận được thực hiện kịp thời và đầy đủ. Về cơ bản đã phủ kín địa bàn quận.
-         Làm cơ sở cho quá trình phát triển đô thị.
-         Tạo thuận lợi cho đầu tư xây dựng.
-         Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đô thị.

 Bản đồ quy hoạch quận 8

Nhưng thường nghe thông tin quy hoạch thì người dân lại có suy nghĩ đền bù không thỏa đáng. Nhưng thực chất, những năm qua, quận 8 đã tiến hành nghiêm túc công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, giải quyết việc làm sau khi thu hồi đất trên địa bàn.
Tuy nhiên việc thực hiện công tác bồi thường vẫn còn gặp khó khăn do một số dự án chưa đủ kinh phí thực hiện như: Trung tâm lưu thông hàng hóa (Khu E – Nam thành phố), các dự án giải tỏa nhà trên, ven kênh rạch (chủ yếu tập trung ở bờ Bắc – Nam kênh Tàu Hủ, kênh Đôi)…
Nhưng ngoài ra, UBND quận 8 cũng kiến nghị TP hỗ trợ quận trong việc bố trí các khu tái định cư gần nơi thu hồi đất vì điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân thuộc diện bị thu hồi tại khu vực này.
Ngay tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã nhấn mạnh. Nếu công tác bồi thường ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống người dân thì phải gỡ vì người dân quan tâm nhất là cuộc sống của họ có bị ảnh hưởng hay không.
UBND quận 8 luôn đảm bảo cho người dân của mình có đời sống tốt nhất, tiện lợi và an toàn nhất.